Yếu tố quan trọng nhất trong chăm sóc khách hàng?


Yếu tố quan trọng nhất trong chăm sóc khách hàng?

Để doanh nghiệp luôn thắng thế so với các đối thủ cạnh tranh, bên cạnh chất lượng của sản phẩm dịch vụ thì một điều quan trọng khác đó chính là chăm sóc khách hàng. Vậy đâu là yếu tố cần thiết nhất để dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty bạn đạt hiệu quả cao, đó chính là THÁI ĐỘ của nhân viên khi chăm sóc khách hàng.

yeu-to-quan-trong-nhat-trong-cham-soc-khach-hang

Yếu tố quan trọng nhất trong công việc chăm sóc khách hàng

Mảng chăm sóc khách hàng của công ty bạn có phát huy được hiệu quả tối đa hay không phụ thuộc lớn vào thais độ của nhân viên, chính yếu tố thái độ là tiền đề căn bản để hình thành và phát triển bộ kỹ năng.
Có thể giả định một tình huống sau, một nhân viên trong bộ phận chăm sóc khách hàng đã giải quyết công việc nhanh gọn, hiệu quả song lại có thái độ thờ ơ và thậm chí là thiếu sự thiện chí thì liệu bạn có cảm thấy hài lòng và muốn tiếp tục lần sau hay không? Chắc chắn là không bởi cũng như tất cả mọi người, bạn luôn mong đợi từ người khác cách cư xử lịch sự, nhã nhặn và tôn trọng.
Ngược lại, nếu như khi chăm sóc khách hàng bạn luôn thể hiện sự chân thành, tận tâm và cố gắng hết mình để xử lý tất cả các vấn đề dù cho thiếu sót một vài kỹ năng khác thì khách hàng vẫn chấp nhận và chắc chắn phần lớn khách hàng sẽ còn liên lạc đến bạn trong những lần sau.
Hiểu rõ được vai trò, ý nghĩa của thái độ trong khi chăm sóc khách hàng sẽ là một tác nhân vô cùng quan trọng giúp công ty của bạn có sự khác biệt vượt trội so với đối thủ cạnh tranh.
Trên thực tế, phần lớn các công ty trong khi tuyển dụng nhân viên thì người quản lý luôn đánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc hơn là kỹ năng hay kiến thức chuyên ngành của nhân viên đó. Điều đó thường diễn ra là bởi kỹ năng có thể được trau dồi và bồi đắp thêm trong quá trình làm việc còn thái độ thì hình thành từ bên trong con người bạn.
Thái độ luôn được coi là yếu tố giữ vai trò quan trọng nhất, song cũng cần phải chú ý rằng thái độ không phải là tất cả.

XEM BÀI CŨ HƠN:

– Bí quyết thiết lập quan hệ với khách hàng