Vị trí đặt phòng khách hợp phong thủy?


Vị trí đặt phòng khách hợp phong thủy?

Thông thường, phòng khách của các ngôi nhà vẫn được đặt tại tầng thấp nhất tuy nhiên cũng có những gia đình đặt không gian này ở các tầng cao phía trên. Vậy vị trí đặt phòng khách hợp phong thủy nằm ở đâu trong ngôi nhà?

phong-thuy-phong-khach

Vị trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là một trong những không gian có ảnh hưởng phong thủy rất lớn đến toàn bộ ngôi nhà vì thế cần lựa chọn vị trí phù hợp để bố trí không gian này. phòng khách là nơi có tính hướng ngoại, bởi vậy trong ngôi nhà phòng khách cần phải có dương khí nhiều nhất. Những ngôi nhà được thiết kế nhiều tầng và không có thang máy thì thường khí ở những tầng trên sẽ kém hơn những tầng thấp phía dưới. Vì thế, chủ nhà nên bố trí không gian phòng khách ở tầng thấp của căn hộ.
Về mặt thực tiễn thì khi bố trí không gian này tại tầng thấp sẽ thuận lợi hơn cho việc tiếp đón các vị khách ghé thăm vì họ sẽ không phải mất công leo lên cao đồng thời hạn chế đi qua những không gian khác của căn nhà. Đối với những căn hộ có thang máy thì năng lượng sẽ đồng đều hơn ở các tầng, do đó, nếu thiết kế không thuận hay vì lý do nào khác vẫn có thể để phòng khách trên tầng cao.
Bên cạnh đó, trong khi thiết kế ngôi nhà, gia chủ cần lưu ý thiết kế không gian này tại nơi thông thoáng và đón nhận được nhiều ánh sáng, gió tự nhiên. Cùng với đó bạn cũng nên lựa chọn các gam màu tươi sáng và nhã nhặn đồng thời có những thiết kế hình khối có dạng tròn để có thể tăng thêm sinh khí cho căn phòng khách.

XEM BÀI CŨ HƠN:

– Nên hay không việc treo gương trong căn phòng bếp nhỏ hẹp?

– Bài trí bàn ghế trong phòng họp công ty hợp phong thủy