Treo đồng hồ hợp phong thủy tại phòng khách


Treo đồng hồ hợp phong thủy tại phòng khách

Đồng hồ từ xưa tới nay vẫn là vật luôn gắn bó và cần thiết đối với mỗi gai đình, nếu treo đồng hồ hợp phong thủy sẽ giúp cho vận may gõ cửa tận nhà.
Trong khi thiết kế và bài trí các món đồ nội thất ở trong nhà, gia chủ thường chú trọng tới phong thủy cũng những vật lớn mà bỉ qua những chi tiết nhỏ chẳng hạn như đồng hồ treo tường. Vậy, để treo đồng hồ hợp phong thủy tại phòng khách cần phải lưu ý điều gì?

treo-dong-ho-hop-phong-thuy

1. Chủ nhà không nên đặt hay treo đồng hồ ở vị trí ngay trên ghế sofa vì điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới người ngồi ở trên sofa đó đặc biệt là về vấn đè sức khỏe.
2. Phòng khách thường được đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà ngay sau cánh cửa chính bước ra vào. Do đó, treo đồng hồ hợp phong thủy cần tránh vị trí đối diện với khu cửa chính, thậm chí cũng không nên treo đối diện bất kỳ một cánh cửa nào trong nhà. Vì những vị trí này có sát khí di chuyển đến mà đồng hồ thì lại có tác dụng là đầu sát, do đó khi chúng gặp nhau ngôi nhà sẽ không được yên ổn. Đặt đồng hồ ở vị trí một bên là hợp phong thủy và tránh những điều không may mắn.
3. Đồng hồ treo tường sẽ giúp cho những dòng khí trong phòng được lưu động và ngôi nhà có sức sống. Do đó, vị trí tốt nhất để treo đồng hồ đó là hướng về phía ban công của ngôi nhà. Với những căn phòng không người sinh hoạt thì chiếc đồng hồ sẽ có vai trò đẩy những luồng khí tính đi và đem tới những luồng khí của sự may mắn.
4. Chiếc đồng hồ của nhà bạn cũng có thể treo hay đặt tại phương Thanh Long (tức bên trái) hoặc là Chu Tước (tức phía trước) bởi những nơi như vậy được coi là phía mang đến may mắn.
Với những phía còn lại như Bạch Hổ (tức bên phải) hay Huyền Vũ (tức phía sau) vì các phía này tĩnh trong khi đồng hồ lại có sự chuyển động không ngừng nghỉ.

XEM BÀI CŨ HƠN:

Lưu ý phong thủy tài lộc

Vị trí đặt phòng khách hợp phong thủy?