Thay đổi cuộc đời bằng thói quen trong 7 phút mỗi sáng


Thay đổi cuộc đời bằng thói quen trong 7 phút mỗi sáng

Trước lúc bắt đầu một ngày làm việc mới, bạn hãy dành ra 7 phút mỗi sáng hình thành thói quen tốt dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn và từ đó thay đổi được sự nghiệp, cuộc sống của chính mình. 
Chỉ với 7 phút mỗi sáng để bạn thay đổi cách thức đón nhận ngày mới. Bạn sẽ có một ngày mới hoàn toàn khác biệt về thái độ, năng suất cũng như sức khỏe và cả sự thành công.Trước khi bắt đầu công việc của một ngày hãy thực hiện thói quen này để mang đến cho bạn một nếp suy nghĩ chuẩn mực và đúng đắn hơn.

7-phut-moi-sang-hinh-thanh-thoi-quen-tot

1. Đầu tiên hãy chuẩn bị
Để thực hiện thói quen này bạn cần có một không gian yên tĩnh, không bị sao nhãng bởi những thứ xung quanh. Đó có thể là ban công hoặc phòng nghỉ ngơi và bạn cần đến sớm hơn ở công ty vào mỗi sáng để thực hiện việc này. Bên cạnh đó bạn cần cuốn sổ để ghi chép cùng với một cây bút. Cùng với đó bạn nhớ đeo đồng hồ để theo dõi thời gian.
2. Phút đầu tiên hãy để đầu óc trống rỗng
Bạn cần loại bỏ tất cả những chuyện khác ra khỏi đầu, điện thoại hay iPad cũng vậy bởi chúng không phải là những thứ cần thiết cho thói quen này. Hãy giữ cho đầu óc của bạn trống rỗng cũng có nghĩa là bạn chuẩn bị tinh thần cho một ngày mới bắt đầu.
3. Hít thở sâu trong phút thứ 2
Hít thở sâu là việc giúp bạn mang đến sự bình yên dành cho bộ não và giúp cho bạn có sức tập trung tốt hơn. Hít thở sâu một cách chủ động là điều có ý nghĩa quan trọng ở mọi thời điểm ở trong ngày. Để thực hiện được thói quen này bạn cần ngồi lặng yên và hít thở.
4. Viết ghi chú, phác họa trong phút thứ 3 – phút thứ 6
Ở đây đang muốn nói tới việc viết ra sổ ghi chép các ý nghĩ xuất hiện đầu tiên khi bạn đến nơi làm việc và phải là trước lúc bạn thực hiện những nhiệm vụ ở trong ngày. Bạn hãy vẽ bức hình hay phác họa ý tưởng. Đó chính là cách để giúp bạn tìm ra được đâu là việc quan trọng với bạn và đâu là điều đang gây áp lực cho bạn. Song bạn cũng đừng quá chú ý vào việc ghi chép này.
5. Kiểm tra lại tất cả trong phút thứ 7
Khi bạn đã viết ra những ghi chú, lưu ý trong sổ tay thì nên dành 1 phút cuối để kiểm tra lại tất cả. Có nghĩa là nhìn lại vào các ghi chú mà bạn đã viết và trả lời câu hỏi tại sao sau đó lập kế hoạch nhanh gọn chỉ trong 30s.
Nếu như nội dung mà bạn viết ra đó là cần phải giải quyết dứt điểm một sự mâu thuẫn hay cần hoàn thành bản báo cáo thì hãy tập trung vào việc đó và chắc chắn rằng bạn quyết tâm đến cùng để giải quyết chúng.

THAM KHẢO THÊM CHUNG CƯ:

– Chung cư HH2 Linh Đàm

Chung cư Times City Park Hiill