Sợi dây nhỏ con voi to – Giới hạn cần vượt qua để Bán Hàng


Sợi dây nhỏ con voi to – Giới hạn cần vượt qua để Bán Hàng

Các bạn đọc và suy ngẫm nhé :)) Một người đàn ông đi qua chỗ đàn voi đang đứng. Bất chợt ông dừng lại, ngạc nhiên khi thấy những con voi to lớn này chỉ bị cầm giữ bởi một sợi dây thừng rất nhỏ buộc phía chân trước. Không hề có xích sắt, cũng chẳng có chuồng giam.

soi-day-nho-con-voi-to

Có thể thấy rõ, hiển nhiên, lũ voi có đủ khả năng để dứt đứt dây, chạy đi bất cứ lúc nào. Nhưng không hiểu vì sao, lũ voi vẫn chưa làm vậy.Người đàn ông trông thấy người quản tượng đứng gần đó. Ông hỏi anh ta tại sao lũ voi cứ đứng yên vậy mà không hề có vẻ muốn tháo chạy. “Ồ”, người quản tượng đáp:

“Khi chúng còn nhỏ, chúng bé hơn thế này rất nhiều, chúng tôi vẫn dùng loại dây thừng cỡ đó để buộc chúng lại. Ở độ tuổi đó, dây như vậy là đủ giữ chúng rồi. Nhưng khi đã lớn hơn, chúng vẫn tin mình không thể dứt nổi những sợi dây thừng này. Chúng cho rằng, sợi dây thừng ngày xưa vẫn có thể giữ chúng được, thế là chẳng bao giờ chúng có ý nghĩ dứt bỏ dây và chạy đi”.

Người đàn ông vô cùng kinh ngạc. Những con thú đó hoàn toàn có khả năng chạy thoát khỏi sợi dây ràng buộc chúng, nhưng chỉ vì không tin mình có thể, nên chúng vẫn cứ chấp nhận một thực tiễn như đang có.

Cũng giống như những con voi đó, có biết bao người trong chúng ta, đã đi qua cuộc đời với ý nghĩ, chúng ta không thể làm được gì đó, đơn giản chỉ vì, ta đã từng thất bại một lần?

Đa phần chúng ta thất bại vì chúng ta sợ hãi. Trong câu chuyện trên vấn đề không phải nằm ở cái dây mà nằm ở tư tưởng. Phải chăng chính những người bán hàng như chúng ra cũng có vấn đề rào cản ở tư tưởng, rằng chốt được khách hàng là rất khó, khách hàng rất khó tính, mình phải phụ thuộc khách hàng. Cá nhân mỗi người chưa thử, nhưng vì giới hạn cao nhất hiện tại của “đàn anh” là chỉ đến đó và không ai có thể làm được hơn thế, rằng thị trường đã bão hòa, rằng mức doanh số đưa ra quá cao khi ta mới chỉ ở điểm khởi đầu và nhìn vào con số.

Đơn giản thấy rằng đó chính là sợi dây vô hình khiến bạn bị trói buộn bởi giới hạn chả có tính cố định nào nếu bạn không bứt ra và thử hết mình. Thay vì bạn ngồi hỏi tại sao lại là mức doanh thu đó thì hãy lao vào mà làm mà tìm kiếm khách hàng, mà tìm cách làm thế nào để đạt được và vượt cái mốc đó.

=> Bản thân tôi rất muốn trở thành những người như Donald Trump, Warren Buffett, Zig Ziglar… Nhưng  tôi còn khát khao hơn là vượt qua chính mình. Các Team Hạnh, Team Long, Team Tùng, Team Oanh tôi tin ở các bạn, hãy sống với những mục tiêu của mình, hãy yêu, hãy sáng tạo hãy nhiệt huyết hết mình và tôi tin chắc rằng các bạn sẽ thành công.  Chúc các bạn vượt qua rào cản của chính mình!

XEM BÀI CŨ HƠN:

– Bí quyết thiết lập quan hệ với khách hàng

– Yếu tố quan trọng nhất trong chăm sóc khách hàng?

THAM KHẢO THÊM CHUNG CƯ:

– Chung cư HH2 Linh Đàm

Chung cư Times City Park Hiill