Phong thủy trồng cây trong phòng bếp


Phong thủy trồng cây trong phòng bếp

Cây xanh là lựa chọn trang trí phù hợp với nhiều không gian trong ngôi nhà, với phòng bếp cũng vậy. Bố trí cây xanh trong bếp sẽ giúp cho căn phòng này thanh lọc không khí mỗi ngày và đặc biệt sẽ giúp cho phong thủy của phòng bếp tốt hơn. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy trồng cây trong phòng bếp giúp bạn bài trí cây hợp lý.

phong-thuy-trong-cay-trong-phong-bep

Khi chọn các loại cây bố trí trong khu vực này, cần phải lựa loại nhỏ gọn và cành lá không mọc quá um tùm gây vướng trong lúc nấu nướng Những loại cây có tác dụng khử mùi và hấp thụ chất độc nhu dương xỉ cũng nằm trong sanh sách cây nên chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt những loại cây và hoa có màu sắc tươi vui nhằm kích thích cảm giác ngon miệng nhu đỗ quyên hay tía tô,…
Các chuyên gia cho biết, tỉ lệ cây trồng bố trí ở khu vực phòng bếp chỉ đứng sau phòng khách. Bởi phòng bếp là không gian xếp thứ 2 sau phòng khách về mật độ có mặt của các thành viên, bên cạnh đó nhiệt độ trong phòng bếp sẽ thuận lợi cho phần lớn các loại cây trồng phong thủy thích nghi và phát triển. Không gian bếp thường được thiết kế gam màu sáng, nhẹ nhàng dễ dàng kết hợp được với những loại cây xanh có màu sắc lại mang đến giá trị trong phong thủy.
Phong thủy trồng cây trong phòng bếp cần nhớ:
– Vị trí để chậu cây là tại phía Nam của căn phòng bếp. Các loại cây có lá bản rộng sẽ có ý nghĩa chiêu tài. Phòng bếp đặt phía Nam hay cửa sổ của ngôi nhà ở hướng Nam sẽ được nhận nguồn sáng từ mặt trời lớn vì thế các chủ nhân ngôi nhà hay có tính tiêu tiền phung phí. Nếu như đặt chậu cây có lá bản rộng tại vị trí này sẽ giúp trì hoãn được luồng khí dương mạnh từ mặt trời, mang ý nghĩa việc chi tiêu sẽ tiết kiệm, phù hợp hơn.
– Đặt chậu cây trồng tại phía Đông căn bếp được xem là một hướng đại cát. Chậu cây có thể được đặt trên bàn, lựa chọn những loại có hoa nở màu đỏ và để cạnh tủ lạnh sẽ mang đến tác dụng giữ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
– Đặt cây tại phía Tây của phòng bếp, nên để trên bệ của cửa sổ và lựa chọn cây hoa có màu vàng như hoa păng-xê hay thủy tiên, bên cạnh việc ngăn bớt khí dương mạnh còn mang tới tài lộc, may mắn cho gia chủ.
– Đặt chậu cây tại phía Bắc nên lựa loại có hoa sắc hồng hay cam, điều này sẽ giúp cho căn bếp tăng thêm sức sống.
Trồng cây xanh trong phòng bếp là một việc cần thiết song không vì thế mà cải tạo hay thay đổi phòng bếp một cách bừa bãi. Bên cạnh đó, phong thủy phòng bếp đại kỵ sự thay đổi và di chuyển khi gia đình có phụ nữ đợi sinh nở hay đang mang thai,…

XEM TIN CŨ HƠN:

Treo đồng hồ hợp phong thủy tại phòng khách

Lưu ý phong thủy tài lộc