Nên hay không việc treo gương trong căn phòng bếp nhỏ hẹp?


Nên hay không việc treo gương trong căn phòng bếp nhỏ hẹp?

Với diện tích nhỏ hẹp của căn hộ, việc thiết kế gian bếp cũng vì thế mà khiêm tốn và thậm chí là thiếu ánh sáng. Để cho không gian của phòng bếp được rộng hơn, nhiều gia đình đã treo thêm chiếc gương tại góc đi vào nhà. Vậy có nên hay không việc treo gương trong căn phòng bếp?

treo-guong-trong-phong-bep

Treo gương trong phòng bếp hợp phong thủy

Từ xưa tới nay rất nhiều người vẫn luôn quan niệm khu bếp là không gian phải có nhiều kiêng kỵ nhất so với những không gian chức năng khác trong ngôi nhà, vì thế tránh việc treo gương trong phòng bếp bởi sợ bị phản chiếu và sinh ra những vấn đề không tốt lành. Mặc dù vậy về ngũ hành, khu bếp có thuộc tính là Hỏa vì thế chỉ kỵ với khu vực có tính Thủy chẳng hạn như khu vực tủ lạnh, bồn rửa hay nhà vệ sinh…
Như vậy, việc treo gương ở trong căn phòng bếp không bị phạm phong thủy mà thậm chí với những căn bếp chật hẹp và thiếu sáng thì treo gương còn là giải pháp hợp lý. Chiếc gương sẽ giúp cho khu bếp nhận được những dòng năng lượng từ những không gian khác như tạo cả giác phòng bếp rộng hơn, có thêm ánh sáng,… từ đó khiến cho những người nội trợ thích thú hơn với việc nấu ăn. Vì thế, trong trường hợp này treo gương sẽ giúp cho năng lượng của phòng bếp giảm đi sự tù túng, chật hẹp và thêm sinh khí.

XEM BÀI CŨ HƠN:

– Bài trí bàn ghế trong phòng họp công ty hợp phong thủy