Đừng chỉ làm việc vì đồng tiền


Đừng chỉ làm việc vì đồng tiền

Không phủ nhận rằng, làm việc là để kiếm tiền phục vụ cho cuộc sống nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được hạnh phúc cũng như sự thỏa mãn nếu bạn chỉ làm việc vì đồng tiền.

Phần lớn mọi người đều đang làm những việc mà bản thân không thích chỉ bởi mục đích kiếm tiền. Họ đang nghĩ rằng, khi kiếm được nhiều tiền và mua được những món hàng mà họ mong muốn như nhà lầu, xe hơi,… sẽ là hạnh phúc của họ. Song họ đều quên rằng: đồng tiền không mua được hạnh phúc.

lam_viec_vi_tien

Đừng chỉ làm việc vì đồng tiền

Vì thế, hãy đi theo đam mê của chính mình và kiếm được những đồng tiền từ công việc mà bạn thích. Bởi nếu không, bạn sẽ gặp phải các vấn đề dưới đây:

1. Tiền không bao giờ là đủ
Kể cả lúc bạn nhận được một mức lương rất cao so với vị trí của mình thì bạn vẫn sẽ thấy chưa đủ. Những lời than phiền về lương bạn nhận được và so sánh với những người có mức lương cao hơn cho dù mức lương hiện tại đã hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra sẽ đương nhiên xảy ra. Và kết quả đó là bạn cảm thấy không hài lòng, không vui và không hạnh phúc.

2. Thay đổi công việc thường xuyên
Khi bạn cảm thấy không thoải mái và không hài lòng bởi mức lương hiện tại chắc chắn bạn sẽ nảy sinh tâm lý thay đổi công việc, tới một nơi bạn nhận được khoản tiền lương cao hơn, cứ thế bạn sẽ thay đổi công việc thường xuyên. Ban đầu có thể bạn sẽ thấy vui khi gặp những đồng nghiệp mới trong một môi trường hoàn toàn mới. Song, khi đã quen, bạn lại bắt đầu cảm thấy công việc hiện tại không còn đủ hấp dẫn,… Một quy trình mới tìm việc lại bắt đầu.

3. Tạo ra nhiều hơn những khoản nợ xấu
Tốt nghiệp ra trường và rồi bạn có được một công việc, bạn sẽ kiếm tiền để trả những món nợ của mình khi còn đi học. Sau đó bạn có nhu cầu mua nhà, có nghĩa là bạn phải trả một khoản nợ trong nhiều năm và bạn cần đi làm để giải quyết khoản nợ này. Bạn lại mong muốn sở hữu chiếc smartphone hiện đại hay có những chuyến du lịch,… Bạn cảm thấy tự tin với các tiêu chí mà mình đặt ra bởi bạn hoàn toàn có khả năng chi trả. Điều đó nhanh chóng đẩy bạn vào vòng luẩn quẩn là nhận lượng và đưa chúng đi trả các khoản nợ. Bạn sẽ bế tắc, biến công việc thành phương tiện để kiếm tiền trả nợ chứ không còn đến với nó bởi niềm đam mê hay sự hứng thú,…

4. Trở thành nô lệ của những đồng tiền
Từ ý trên, khi mà bạn đã không thể kiểm soát được tài chính mà những đồng tiền bắt đầu chi phối bạn, bạn đã vô tình trở thành nô lệ của những đồng tiền đó. Bạn đi làm, tất cả cũng chỉ vì tiền. Hãy luôn nhớ rằng, tiền bạc không phải là tất cả cũng không là điều quan trọng nhất. Điều bạn nên làm đó là tìm những thứ khiến cho cuộc sống của bạn luôn mới mẻ và tạo hứng thú suốt cả cuộc đời. Đừng chỉ làm việc vì đồng tiền.

XEM BÀI CŨ HƠN:

Những việc nên thực hiện nếu chưa giàu

Thay đổi cuộc đời bằng thói quen trong 7 phút mỗi sáng