Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 34m2 dành cho gia đình có 4 người


Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 34m2 dành cho gia đình có 4 người

Để có thể thay đổi không gian sống cũng như hình thức của ngôi nhà bạn đang sống, hãy tham khảo cách cải tạo nhà cấp 4 dưới đây, ngôi nhà này có diện tích chỉ 34m2 và dành cho gai đình có 4 người.

cai-tao-nha-cap-4

cai-tao-nha-cap-4-01

Với một mảnh đất có diện tích vào khoảng 34m2, vuông vức thì để cải tạo nên mọt không gian dành cho 4 người ở được bố trí hợp lý không phải là quá khó. các KTS đã đưa ra phương án đó là thiết kế phòng sinh hoạt cả gia đình kết hợp với một khoảng nhỏ để xe ở phía ngoài, tiếp đến là không gian để ngủ, vệ sinh và khu vực sân phơi. Theo như thiết kế này, ngôi nhà của bạn sẽ đủ ánh sáng và thông thoáng.

cai-tao-nha-cap-4-02

cai-tao-nha-cap-4-03

Sau một khoảng đệm cũng là khu vực để xe đến nơi sinh hoạt chung của cả gia đình bao gồm không gian phòng khách, khu bàn ăn và bếp nấu. Nhà bếp đặt ở phía cửa vào nhằm tận dụng được cửa sổ trên, để tạo nên sự thoáng đãng, giảm được mùi thức ăn khi nấu nướng. Ngôi nhà có diện tích nhỏ vì thế bạn nên sử dụng nội thất màu sáng sẽ tạo nên sự thoáng đãng và cho cảm giác rộng rãi hơn.

cai-tao-nha-cap-4-04

cai-tao-nha-cap-4-06

Gian phòng ngủ cho 2 bé sẽ nằm ở tầng 1 còn của bố mẹ sẽ đặt ở gác xép. Khu vực vệ sinh sẽ đặt bên cạnh phòng ngủ hai bé, đồng thời thông tầng và lấy sáng nhằm tận dụng để làm nơi phơi quần áo.

cai-tao-nha-cap-4-05

Gian phòng ngủ dành cho bố mẹ được hưởng những ánh sáng tự nhiên là do khoảng thông tầng mang lại. Cả 2 phòng ngủ đều trang bị đầy đủ nội thất cần thiết. Còn đối với phòng của bố mẹ, đặt thêm 1 bàn trang điểm kết hợp với làm việc tại gần cửa sổ nhằm lấy sáng.

XEM BÀI CŨ HƠN:

Bài trí phòng ngủ chung dành cho cả con gái và con trai

Bài trí căn hộ hai phòng ngủ độc đáo