Bí quyết thiết lập quan hệ với khách hàng


Bí quyết thiết lập quan hệ với khách hàng

Một doanh nghiệp để đi tới thành công cần phải hình thành nên mỗi quan hệ mật thiết đối với khách hàng. Dưới đây là chia sẻ về bí quyết thiết lập quan hệ với khách hàng cũng như với đối tác được tốt đẹp.

Bí quyết thiết lập quan hệ với khách hàng

Đặt câu hỏi với khách hàng. Dù thông qua bất kỳ hình thức nào chẳng hạn như phỏng vấn trực tiếp, làm bảng hỏi hay gọi điện thoại thì không có gì mang lại hiệu quả hơn là việc hỏi thẳng đến khách hàng nhu cầu của họ và họ muốn đáp ứng được nhu cầu đó bằng cách nào. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không hỏi khách hàng những điều mà họ đang muốn. Những thông tin mà bạn có được có thể được thu thập từ việc thực hiện bảng hỏi, gửi tin nhắn, email hay một cuộc phỏng vấn thông qua điện thoại,…
Phân loại khách hàng theo những thông tin. Bạn hãy nói chuyện để tạo nên sự yên tâm đối với khách hàng, gợi mở để khách hàng nói về những điều mà khách hàng thích hay không thích và họ đang muốn điều gì từ phía công ty của bạn. Hãy chỉ đặt câu hỏi và ghi lại mà đừng phán xét hay tranh cãi. Sau đó sự chân thành của bạn sẽ được thể hiện bằng việc nói lời CẢM ƠN đến khách hàng.
Lắng nghe và tiếp thu lời khen tặng cũng như những phàn nàn. Mỗi một tin nhắn được gửi đi từ khách hàng sẽ đem tới giá trị lớn cho bạn. Những chỉ trích và phàn nàn sẽ giúp bạn biết lỗi để khắc phục từ đó tìm ra hướng đi mới và cải tiến tốt hơn còn những lời khen sẽ cho bạn biết lợi thế của mình để tiếp tục giữ gìn và phát huy.
Thiết lập một đường dây nóng dành riêng cho các khách hàng. Sẽ có những khách hàng muốn trao đổi với bạn về suy nghĩ, tâm tư của họ nhưng họ không muốn để lộ thông tin cá nhân. Vậy cách tốt nhất là bạn cần thiết lập nên đường dây nóng dành riêng cho khách hàng, bạn cũng đừng ngại và tỏ ra lo lắng về việc nhận được các tin nhắn không tên.
Hãy trở thành một khách hàng của các đối thủ. Bạn muốn biết sản phẩm, hàng hóa của mình có tốt hơn đối thủ hay không hãy trở thành khách hàng của họ, sử dụng những sản phẩm hay dịch vụ của họ. Một cuộc điện thoại gọi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của đối thủ và hãy biết cách học những điểm tốt từ họ và cố gắng để tốt hơn.
Tìm kiếm thật nhiều những phản hồi trên mạng. Bạn hãy lên mạng và tìm kiếm những khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Để ý và theo dõi họ nói gì và tham gia vào các cuộc thảo luận cùng khách hàng để hiểu khách hàng của mình được sâu sắc hơn.