Bí quyết của nhà lãnh đạo giỏi


Bí quyết của nhà lãnh đạo giỏi

Là một người lãnh đạo thì dù già hay trẻ đều không thể thoát khỏi những sai lầm. Những sai lầm sẽ mang đến bài học và kinh nghiệm để hoàn thiện hơn. Sự khôn ngoan có thể sẽ hình thành từ những cú vấp ngã và tự đứng lên bằng đôi chân của mình. Dưới đây là những sai lầm nhà lãnh đạo giỏi cần tránh.

lanh-dao-gioi

1. Bị động trong hỗ trợ nhân viên
Nhiều vị lãnh đạo vẫn quan niệm rằng, các thành viên trong công ty, tổ chức của họ đều có năng lực, được đào tạo tốt và sẽ nhờ đến sự giúp đỡ khi họ cần. Thực tế, kể cả những nhà lãnh đạo tốt nhất cũng sẽ hưởng lợi từ người cố vấn, thế thì tại sao bạn lại không làm như vậy. Việc chờ đợi nhân viên của mình đến gặp lúc họ cần sự giúp đỡ sẽ chẳng khác nào bác sĩ chỉ định bạn hãy tới gặp họ lúc bệnh nặng.
2. Không thường xuyên tổ chức cuộc họp
Tiến hành kế hoạch và gặp mặt các thành viên trong đội ngũ của mình là một điều vô cùng quan trọng để có thể đạt hiệu quả cao nhất đối với việc dẫn dắt họ. Cùng với đó, khi hình thành thói quen họp thường xuyên như vậy sẽ làm giảm bớt đi nhu cầu của những cuộc họp đột xuất khiến cho kế hoạch của bạn hay nhân viên trong ngày bị đảo lộn.
3. Để cảm xúc lấn át lý trí
Hay chăng, cách làm nhanh nhất để vị lãnh đạo làm mất đi đội ngũ nhân viên của mình là để cảm xúc lấn át lý trí. Sự thay đổi cảm xúc một cách bất chợt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự giao tiếp cởi mở khiến cho nhân viên của bạn phải khó xử và không kém phần hoang mang như đang bước trên vỏ trứng.
4. Không thừa nhận sai lầm
Hầu hết các vị lãnh đạo đều là người ‘biết tuốt” hay “sợ việc thừa nhận những sai lầm”, cũng có thể là quá cứng nhắc để thừa nhận những sai lầm. Người lãnh đạo giỏi sẽ thừa nhận những sai lầm của hộ và không ngại chia sẻ điều đó với tập thể vào thời điểm thích hợp, từ đó rút ra kinh nghiệm và học hỏi nhanh hơn từ những sai lầm.
5. Không cần đến sự giúp đỡ
Những vị lãnh đạo không biết cách tận dụng sự cố vấn từ người đồng nghiệp giàu kinh nghiệm sẽ khó để tồn tại ở vị trí lãnh đạo lâu. Thậm chí, nếu như vậy là bạn đang gây tổn hại tới đội ngũ. Những lời đề nghị sự giúp đỡ khi cần thiết là điều phải làm chứ không phải là một dấu hiệu của một vị lãnh đạo yếu kém.
6. Thiếu chú trọng những nguồn đào tạo từ bên ngoài
Hầu hết, các giá trị mà người lãnh đạo mang tới cho tổ chức của mình được bắt nguồn từ chỗ đào tạo theo kiểu cầm tay chỉ việc. Mặc dù vậy, những nguồn đào tạo từ phía bên ngoài chính là một hình thức giá trị gia tăng cho đội ngũ. Những nhà lãnh đạo giỏi luôn tìm mọi cách để có thể phát triển cũng như tăng cường thêm khả năng tạo ra sức ảnh hưởng đến đội ngũ nhân viên của mình.

XEM BÀI CŨ HƠN:

Đừng chỉ làm việc vì đồng tiền

Thức khuya – Những tác hại khó lường