Bí quyết khởi nghiệp cho các bạn trẻ


Bí quyết khởi nghiệp cho các bạn trẻ

Những người thành công cần có sự mạo hiểm và không ngừng tin tưởng vào bản thân. Dưới đây sẽ là 7 lời khuyên – bí quyết khởi nghiệp cho các bạn trẻ khi chập chững gây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình.

khoi-nghiep-kinh-doanh

Bí quyết khởi nghiệp kinh doanh

Phải tự tin vào bản thân nhưng không nên thái quá
Trong công việc kinh doanh, bạn hãy cân bằng giữa sự kiên trì, tự tin, kiên với thái độ tự mãn và kiêu ngạo. Những người có tính tự tin thái quá sẽ không thể nhận ra được những khúc mắc, khó khăn trước mắt và dễ rơi vào cảnh ảo tưởng sức mạnh bản thân.
Tập trung đi vào mục tiêu cốt lõi
Hiện tại bạn đang có vô vàn những ý tưởng thú vị và nghĩ răng với dự án nào cũng sẽ thực hiện thành công. Song bạn cần biết rằng hàng trăm ý tưởng hay ho và tin chắc dự án nào cũng sẽ thành công. Song bạn cần biết rằng người khởi nghiệp tốt là người tập trung tối đa vào ý tưởng – mục tiêu cốt lõi.
Hãy cứ bắt tay vào làm
Có nhiều người để có thể an tâm làm việc thì phải hiểu thấu đáo và tường tận mọi thứ, song điều này cũng có thể khiến cho bạn nhỡ nhiều cơ hội để phát triển nhấ là trong lĩnh vực kinh doanh. Sai lầm là điều không thể tránh khỏi song bù lại bạn sẽ rút ra bài học xương máu để tiếp tục thực hiện trong lần tiếp theo.
Chọn đúng người và sa thải lúc cần thiết
Chắc chắn bạn sẽ không đủ thời gian để có thể đào tạo được một nhân viên trở nên xuất sắc vượt trội đồng thời cũng khó lòng giữ được nhân viên giỏi nếu họ không cùng chí hướng. Bên ngoài luôn có nhiều người tài giỏi, hãy chọn đúng người vào đúng thời điểm và đừng quá ngần ngại khi phải kết thúc việc hợp tác với người nào đó nếu cần thiết.
Hãy trao quyền cho các nhân viên
Đừng áp dụng cung cách quản lý chi ly lỗi thời nữa và thay vào đó bạn hãy học cách trao quyền cho những nhân viên của mình. Khi bạn đã có được một đội ngũ nhân viên đủ năng lực và thái độ tốt hãy biết cách san sẻ công việc cho họ. Nhân viên của bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm hơn và bạn sẽ có thêm thật nhiều thời gian để có thể phát triển công ty mình.
Mở rộng hơn mạng lưới quan hệ
Việc sử dụng mạng xã hội, tham gia vào các nhóm, dự những buổi hội thảo, hội nghị hay trở thành một tình nguyện viên,… là những cách mà một nhà khởi nghiệp trẻ cần phải sử dụng để có thể mở rộng được mạng lưới làm việc và có thêm cơ hội. Điều khiến cho người khác để ý đến bạn là bạn đã làm được điều gì chứ không quan trọng ở việc bạn đã phải lăn lộn trên thương trường lâu như thế nào. Để phát triển doanh nghiệp, không điều gì hơn việc mở rộng quan hệ.
Ăn mặc phù hợp
Trong giới kinh doanh, một nguyên tắc quan trọng đó là phải ăn vận những trang phục thể hiện được địa vị và tính chất công việc của mình, không phải quá cầu kỳ và tỷ mỷ nhưng cũng cần chỉn chu, đồng thời phù hợp với mọi hoàn cảnh khi xuất hiện.