Bí quyết chăm sóc khách hàng qua điện thoại


Bí quyết chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Thời đại bùng nổ thông tin hiện nay đã mở ra rất nhiều phương thức mới để có thể tiếp cận được với khách hàng, một trong số đó chính là việc chăm sóc khách hàng qua điện thoại.
Phương thức chăm sóc khách hàng qua điện thoại sẽ đem tới sự thuận lợi đặc biệt trong việc tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại song cũng tiềm ẩn những thử thách mà người bán hàng cần phải vượt qua. Dưới đây sẽ là những kỹ năng cơ bản giúp cho bạn tích lũy thêm kinh nghiệm để thiết lập nên những cuộc điện thoại thực sự có hiệu quả.

cham-soc-khach-hang-qua-dien-thoai

– Với phương thức chăm sóc khách hàng bằng điện thoại, điều đầu tiện bạn cần phải chú ý đến đó là âm điệu của giọng nói, dù bạn có chất giọng nào cũng cần phải điều chỉnh âm điệu nhẹ nhàng, dễ nghe và thực sự cuốn hút để khách hàng có được thiện cảm đầu tiên đối với bạn và giúp cho cuộc điện thoại được duy trì.
– Trong 15 đến 20 giây đầu tiên của cuộc gọi, bạn cần phải giới thiệu súc tích, ngắn gọn nhưng thật ấn tượng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty mình. Những lời từ chối kiểu như “Cảm ơn, tôi không cần…” sẽ là điều diễn ra thường xuyên và thay vì nản lòng, bỏ cuộc bạn cần vui vẻ và nhiệt tình đưa ra câu hỏi khác có nội dung liên quan tới quyền lợi của khách bởi bạn cần phải là một người luôn chủ động và tìm mọi cách để có thể tạo ra sự thu hút với khách hàng.
– Nếu như cuộc gọi của bạn diễn ra vào lúc khách hàng bận, bạn hãy đưa ra câu hỏi về thời gian lý tưởng cho cuộc gọi lại và đừng ngần ngại xin cuộc hẹn qua điện thoại để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình được đầy đủ nhất.
– Cần sự nhạy cảm, tinh tế để có thể cảm nhận được mức độ chú ý, quan tâm của khách hàng qua lời nói, âm điệu của họ để bạn có thể chủ động điều hướng cuộc nói chuyện. Đi sâu vào vấn đề mà khách hàng có hứng thú nhất chẳng hạn như nhu cầu hay giá cả, chương trình khuyến mãi, việc trả góp, …
– Một khi vị khách bắt đầu có sự lắng nghe và bày tỏ sự quan tâm tới những giá trị cũng như lợi ích của dịch vụ, sản phẩm của bạn thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng trước những câu hỏi cũng như câu trả lời dành cho khách hàng, kể cả câu hỏi mang tính nằm ngoài dự kiến.
– Hãy lưu ý tới thời gian của cuộc gọi, vừa đủ và hợp lý để tránh mang đến cảm giác bị làm phiền đến khách hàng vào lúc sáng sớm hay vào giờ nghỉ trưa, lúc dùng bữa tối, lúc đã quá khuya.

XEM BÀI CŨ HƠN:

– Sợi dây nhỏ con voi to – Giới hạn cần vượt qua để Bán Hàng

– Yếu tố quan trọng nhất trong chăm sóc khách hàng?