Bí quyết bán hàng hiệu quả từ lời nói


Bí quyết bán hàng hiệu quả từ lời nói

Các clip sống động, hình ảnh lôi cuốn hay những thiết bị hiện đại đã hỗ trợ rất lớn cho việc bán hàng, song lời nói mới chính là phương tiện dù đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ trong việc bán hàng. Để có thể tiếp cận được với khách hàng và bán hàng hiệu quả hãy chú ý với những bí quyết dưới đây.
Hãy chú ý vào lợi ích của khách hàng
Thay cho việc chỉ diễn giải dài dòng những ưu điểm của hàng hóa của bạn, hãy dành thời gian để quan tâm đến nhu cầu và lợi ích cũng như điều mà khách hàng thực sự cần để đưa ra các đặc tính của dịch vụ, sản phẩm phù hợp. Khi đã dành được sự chú ý của khách hàng, bạn hãy giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy đủ về tính năng khác biệt, độc đáo nhất của sản phẩm dịch vụ đó nhằm tăng thêm tính thuyết phục.
Hầu hết khách hàng đều mua sắm để đáp ứng cho nhu cầu có thật của họ và khách hàng cần tới người có thể giúp họ đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

bi-quyet-ban-hang-hieu-qua

Bí quyết bán hàng hiệu quả từ lời nói

Đừng chỉ tập trung vào giá cả, hãy nói tới giá trị
Việc giảm giá bán sản phẩm sẽ giúp bạn tăng doanh số, song nếu bạn không đưa những lý do thuyết phục để khách hàng lựa chọn thì sau này khách hàng của bạn sẽ không còn mua sản phẩm, dịch vụ đó với giá cũ của nó.
Bạn có thể thêm một lượng sản phẩm nào đó với mức giá không đổi, thay thế một vài điều trong gói dịch vụ hay khuyến khích khách hàng mua cùng một lúc nhiều sản phẩm để nhận được mức giá tốt hơn,…
Đối với những loại hàng hóa mà vấn đề mặc cả sẽ dễ dàng đạt được như các bất động sản, các món đồ cũ,… thì bạn hãy cố gắng để sản phẩm không bị giảm giá chỉ bởi yêu cầu của khách hàng.
Nếu như người mua dễ dàng mặc cả sản phẩm mà bạn bán đồng nghĩa với việc bạn đã đưa ra mức giá ban đầu quá cao, về sau bạn sẽ không thể bán với mức giá này nữa. Hãy chú trọng vào việc bạn giúp khách hàng của mình nhận được thêm nhiều giá trị thay bởi việc cố gắng giúp người mua ít tốn tiền hơn.
Chỉ dẫn tận tình, chi tiết nhất cho khách hàng
Khách hàng tìm đến bạn với mục đích bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho họ, giúp họ thực hiện được mong muốn. Để họ thấy thỏa mãn với sự lựa chọn, bạn cần chỉ dẫn tận tình và chi tiết cho khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ của bạn.
Chẳng hạn như khách hàng có nhu cầu mua một nồi cơm điện, bạn cần phải chỉ dẫn cho họ cách sử dụng cụ thể, nấu thế nào để có bữa cơm ngon nhất hơn là việc chỉ dẫn sơ sài và bảo với khách hàng về đọc hướng dẫn sử dụng. Bạn cần đảm bảo được sự thuận lợi nhất đối với khách hàng. Trả lời với khách bằng việc yêu cầu họ tự tìm hiểu chẳng khác nào giao cho khách bài tập về nhà, chắc chắn họ sẽ không ưa một chút nào. Họ cần những gì nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Quan tâm tới khách hàng chứ không phải là bản thân
Bạn phải đảm bảo được doanh thu thậm chí là có lợi nhuận cao từ việc bán hàng. Đã có lần nào bạn cảm thấy căng thẳng bởi mức doanh số cần đạt được và tìm đến khách hàng, nhờ họ giúp bằng việc “kể khổ” hay chưa?
Thực tế, rất ít vị khách quan tâm đến điều này của bạn thậm chí là cảm thấy khó chịu. Họ có thể thông cảm và ủng hộ cho bạn song hiếm người chi tiền chỉ bởi một lý do chẳng có lợi gì cho mình.
Bán hàng là cả một quá trình tiếp cận và thấu hiểu cũng như giải quyết những nhu cầu cùng những vấn đề chẳng hạn như tình trạng, cảm xúc của khách hàng. động cơ, các vấn đề cũng như cảm xúc của khách hàng. Vì thế, thật quá vô ích nếu như bạn chỉ vì bản thân mình mà không quan tâm tới khách hàng.

XEM BÀI CŨ HƠN:

– Bí quyết chăm sóc khách hàng qua điện thoại
Sợi dây nhỏ con voi to – Giới hạn cần vượt qua để Bán Hàng