Bài trí bàn ghế trong phòng họp công ty hợp phong thủy


Bài trí bàn ghế trong phòng họp công ty hợp phong thủy

Lựa chọn và bài trí bàn ghế trong phòng họp công ty hợp phong thủy sẽ tạo nên bầu không khí đàm phá, nói chuyện bình đẳng từ đó góp phần tác động tích cực đến sự thành công của cả công ty.

phong-thuy-van-phong-01

Bài trí bàn ghế trong phòng họp hợp phong thủy

Căn phòng họp là nơi tổ chức các buổi hội nghị, họp hành để đưa ra quyết định có ý nghĩa đến sự phát triển của công ty. Vì thế, không gian này cần có thiết kế vừa phù hợp với tổng thể công ty lại vừa giảm tính đối kháng, cùng với đó là cách thiết kế tạo nên không khí bình đẳng, vui vẻ, hợp tác cùng phát triển. Yếu tố đứng hàng đầu để cấu tạo nên điều này chính là việc chọn lựa và bố trí bàn ghế trong phòng họp.

Khi bài trí cần hạn chế nhất có thể bố cục đối trục và nếu không thể bài trí khác đi thì hãy cố gắng để tổng thể căn phòng được nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, khi sắp đặt bàn ghế cũng cần chú ý tới không gian dành cho các phương tiện hay công cụ khác khi sử dụng trong lúc đàm phán chẳng hạn như loa, màn hình máy chiếu, đầu thu phát, … Đó là những thành tố không kém phần quan trọng để hỗ trợ cho cuộc đàm phát, trao đổi diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong phòng hội nghị, nen lựa chọn loại bàn có hình tròn hoặc hình bầu dục bởi những hình dáng bàn này sẽ giúp cho các thành viên trong buổi họp dễ đi đến được một nhận thức chung đồng thời có khả năng gợi mở ý tưởng mới và phtas huy mạnh mẽ tinh thần đồng đội. Loại bàn tròn sẽ giúp các thành viên dễ dàng trao đổi với nhau hơn và tạo ra bầu không khí bình đẳng, hướng tâm. Về mặt cơ bản thì chiếc bàn có hình vuông sẽ tạo nên sự cảm nhận tương tự.
Nếu chiếc bàn trong phòng họp có hình chữ nhật với độ dài lớn sẽ ảnh hưởng tới việc giao tiếp bằng mắt của các thành viên trong buổi họp. Ngược lại, chiếc bàn hình thuyền sẽ có lợi cho điều này.

Bài trí bàn ghế trong phòng hội nghị còn phải dựa vào diện tích của căn phòng và hình dáng của nó mới có thể tạo hình và xác định đúng, phù hợp kích thước cũng như số lượng của bàn ghế. Bên cạnh đó, cũng cần phải lưu ý đến việc bài trí bàn ghế để tiện cho việc lưu thông với các không gian xung quanh. Thông thường khoảng cách của bàn tới bức tường và các vật khác là 1,2 m vì đây là độ hở thích hợp để một người di chuyển vào ra trong cuộc họp.

THAM KHẢO THÊM CHUNG CƯ:

– Chung cư HH2 Linh Đàm

Chung cư Times City Park Hiill